Salta al contenuto principale

8 Trang Thiết Bị PCCC Bắt Buộc Phải Có ở Chung Cư

Luận văn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩmHiện trường vụ cháy chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM). Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa còn báo cáo là đa số các trường hợp khách sạn không đảm bảo về PCCC đều vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Các khách sạn "cháy không đường chạy" này lại còn được gắn cả "1 sao, 2 sao". Ngoài lan lên cao, đám cháy còn lan sang các gian lân c ận trên cùng tầng nhà thông qua các loại c ửa, đường ống công nghệ và những khoảng hở khác. Vào khoảng 1h30 phút ngày 23.3, lửa kèm theo khói đen tỏa ra từ tầng hầm bãi xe của chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM). 6. Phương tiện cứu người bao gồm: dây cứu người, thang dây, ống cứu người (áp dụng đối với nhà chung cư cao từ 25m trở lên và có hơn 50 người trên 1 tầng). Trong thời gian qua, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã phối hợp các lực lượng chức năng liên quan tổ chức tập huấn, diễn tập PCCC ở nhiều công trình, chung cư, trung tâm thương mại… tại Đà Nẵng.

walk this way-walk this way - the best of-run-dmcCơ quan chức năng cam kết sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức PCCC trong cộng đồng; đồng thời, tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm ngay khi phát hiện sai phạm an toàn PCCC. Các thiết bị thoát hiểm trên muốn sử dụng tốt nên được hướng dẫn cách sử dụng trước và thường xuyên thao tác thuần thục để khi xảy ra sự cố sẽ dễ dàng sử dụng. Vì thế khi cháy xảy ra thi các thiết bị chữa cháy không thể sử dụng để dập tắt lửa được. Các loại máy bơm chữa cháy: Máy bơm khiêng tay, máy bơm rơmoóc, máy bơm nổi. Một nghịch lý nữa là khi cháy lớn thì ưu tiên đầu tiên là ngắt điện toàn bộ hệ thống và kết quả là máy bơm nước chữa cháy đứng chân, hệ thống dự phòng diesel cũng đứng.

III.2.185. Công suất và chế độ vận hành của máy nén khí phải chọn sao cho phù hợp với yêu cầu của máy cắt và chế độ vận hành của hệ thống điện. Phải có hệ thống phát hiện và xử lý những sự cố bị rò rỉ các chất khí và chất lỏng nguy hiểm dễ bị cháy nổ. Hệ thống lúc đầu an toàn nhưng lúc sử dụng lại vi phạm các quy định dẫn đến không an toàn, đây là chiếm đa số các vụ cháy. Nếu chuỗi đơn không thỏa mãn các yêu cầu tải trọng cơ học, phải sử dụng chuỗi kép. Hướng dẫn người dân và mọi người trong tòa nhà không để các vật dụng che chắn lối thoát nạn trên hành lang, cầu thang của tòa nhà, không chèn, khóa của buồng thang, cửa ra thoát nạn. 4. Cán bộ, nhân viên, bệnh nhân, người thăm nuôi phải chấp hành nghiêm nội quy an toàn về PCCC của bệnh viện. Cơ quan, tổ chức, cá nhân chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị kiểm định và cung cấp mẫu phương tiện cần kiểm định theo yêu cầu của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.

III.2.233. Tại TBA có MBA không tháo vỏ được mà có ruột máy nặng hơn 25 tấn, để sửa chữa MBA nếu không có khả năng dùng cẩu di động thì phải dự kiến biện pháp khác thích hợp. Kiểm định chủng loại, mẫu mã phương tiện phòng cháy và chữa cháy. Việc kiểm định phương tiện PCCC được quy định tại khoản 7, Điều 57 Luật PCCC. Nguyên nhân sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Nguyên nhân cháy và bắt lửa là lớp bông bảo ôn của hệ thống lạnh. Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì và kiểm định các hệ thống kỹ thuật có nguy cơ nguy hiểm cháy nổ cao như hệ thống gas trung tâm, đo kiểm tra hệ thống tiếp địa, chống sét. Cho phép bố trí các kim chống sét trên cột cổng gần MBA hoặc điện kháng phân mạch khi thoả mãn các yêu cầu của Điều III.2.145. Gía đỡ của thang được làm bằng thép và sơn tĩnh điện cao cấp nên rất an toàn và chắc chắn. Cho phép giảm chiều cao của phòng nếu điều đó vẫn đảm bảo an toàn và thuận lợi khi thay thế, sửa chữa, hiệu chỉnh các TBPP trọn bộ và TBA trọn bộ.

Invia nuovo comento

Il contenuto di questo campo è privato e non verrà mostrato pubblicamente.